10 lý do tại sao bạn nên đi du học

22/2/2019 - Lượt xem: 3958
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

Nếu bạn hỏi ai đó đã từng đi du học, người đó chắc chắn sẽ nói rằng đó là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời và đó là một trong những điều tuyệt vời nhất mà họ đã từng làm. Có thể bạn sẽ thắc mắc, sống và học tập ở một đất nước xa lạ thì có lợi ích gì?

Danh mục: TƯ VẤN DU HỌC / CHUNG

1. Đi du học làm tấm bằng của bạn có giá trị hơn: Khi ở nước ngoài, bạn sẽ được học những chương trình mà ở đất nước của bạn không có. Thêm nữa, đi du học giúp cho khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ giúp bạn có thêm một chứng chỉ thứ hai mà bạn không cần tốn thời gian học thêm sau khi trở về.

2. Đi du học tăng cơ hội việc làm: Trong con mắt của những nhà tuyển dụng, một người từng đi du học rất năng động, tự lập, sẵn sàng đương đầu với thử thách và có khả năng giải quyết những vấn đề, tình huống khác nhau. Kinh nghiệm sống và học tập ở nước ngoài, am hiểu một nền văn hóa khác và thành thạo một ngoại ngữ sẽ giúp bạn nổi bật giữa những ứng viên khác đấy.

3. Đi du học là cách tối ưu để học một ngôn ngữ: Không còn phương pháp nào tốt và hiệu quả hơn để học ngoại ngữ là đắm mình vào trong môi trường ngôn ngữ mà bạn đang học. Hàng ngày bạn được tiếp xúc với ngôn ngữ giao tiếp cơ bản và được nghe, được thấy ngữ âm chuẩn từ người bản xứ. Ngôn ngữ được tiếp thu nhanh nhất chính là trong những hoàn cảnh này.

4. Đi du học là bạn có thể trực tiếp hiểu được một nền văn hóa khác: Khác biệt về văn hóa còn hơn cả khác biệt về ngôn ngữ, như là thức ăn, diện mạo và thói quen. Văn hóa của một người phản ánh những khía cạnh, niềm tin và giá trị rất sâu xa mà có ảnh hưởng tới cách sống và cách nhìn nhận thế giới của người đó. Mỗi du học sinh khi được trải nghiệm những sự khác biệt về văn hóa có thể thật sự hiểu được nguồn gốc của những nền văn hóa khác.

5. Đi du học là bạn có thể phát triển được kỹ năng và có cơ hội trải nghiệm môi trường học tự do: Ban đầu khi mới bước vào một môi trường hoàn toàn mới thì đáng sợ thật đấy, nhưng cũng rất thú vị. Đó là một cơ hội giúp bạn khám phá ra điểm mạnh và khả năng của bản thân, giúp bạn chinh phục thử thách và giải quyết những vấn đề mới. Bạn sẽ phải đối mặt với những tình huống hoàn toàn xa lạ với mình và bạn sẽ phải học cách để thích nghi và giải quyết chúng theo những cách hiệu quả.

6. Đi du học là bạn có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế: Khi đi du học, bạn không chỉ được gặp những người bản xứ ở đó, mà còn có những sinh viên quốc tế khác cũng đang sống xa nhà giống như bạn vậy.

 


Môi trường học tập ở nước ngoài tốt hơn ở trong nước


7. Đi du học là bạn có thể hiểu được bản thân: Du học sinh khi trở về nhà sẽ mang theo ý tưởng, cách nhìn cũng như bản sắc riêng của chính mình. Việc trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài thường khiến họ phải xem xét lại niềm tin và giá trị của bạn thân. Những kinh nghiệm đó có thể củng cố thêm những giá trị đó hoặc du học sinh có thể bỏ qua chúng để tiếp cận với những quan điểm mới. Việc đối mặt với những bản sắc khác có thể khiến du học sinh nhìn thấy được chính mình qua một cách nhìn khác.

8. Đi du học giúp bạn mở rộng cách nhìn thế giới: So với những người bản xứ ở nhiều quốc gia, người Mỹ thường không am hiểu về thế giới bởi những rào cản tin tức của quốc gia này. Du học sinh khi trở về nhà sẽ được mở mang về cách nhìn nhận con người và văn hóa.

9. Đi du học tạo cho bạn cơ hội phá vỡ lộ trình học tập của mình: Đi du học không hẳn giống như những gì bạn làm khi còn là học sinh. Bạn sẽ được làm quen với một hệ thống học thuật hoàn toàn mới và bạn sẽ được học những khóa học hoàn toàn mới. Đây cũng sẽ là một cơ hội tuyệt với để thoát khỏi chương trình học tẻ nhạt nối tiếp từ kỳ này sang kỳ khác khi còn ở nhà.

 


Cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế và phát triển khả năng tự lập


10. Đi du học là bạn có cơ hội được đi du lịch: Cuối tuần và khoảng thời gian nghỉ trong kỳ cho phép bạn được đi khám phá nơi bạn đang sống. Vì đi du học là bạn đang được ở một nơi hoàn toàn xa lạ, nhưng với những nơi mà bạn chưa có cơ hội được đến thăm lại là nơi bạn cảm thấy thân thuộc. Một số chương trình học tập ở nước ngoài được thiết kế có những buổi đi tham quan trong hoặc sau chương trình học.

 

Xem thêm: Những điều cơ bản cần biết khi có ý định du học?

Thái Hưng

Nếu bạn hỏi ai đó đã từng đi du học, người đó chắc chắn sẽ nói rằng đó là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời và đó là một trong những điều tuyệt vời nhất mà họ đã từng làm. Có thể bạn sẽ thắc mắc, sống và học tập ở một đất nước xa lạ thì có lợi ích gì?

Quản lý bình luận

Đăng ký tư vấn: