Giới thiệu chương trình Du học hè-trại hè quốc tế

2/3/2019 - Lượt xem: 2454
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

“Trải nghiệm để tự lập
Trải nghiệm để tự tin
Trải nghiệm để trưởng thành
Trải nghiệm để trở thành công dân toàn cầu”

Tại Việt Nam, nền kinh tế đang ngày càng phát triển kéo theo nền giáo dục cho con trẻ đang nhận được sự quan tâm của đông đảo các gia đình. Không thể phủ nhận rằng, giáo dục nước nhà luôn bị đánh giá là còn thua xa so với các quốc gia phát triển khác, và xu hướng du học cũng đang ngày một gia tăng. Chính vì vậy, để chuẩn bị cho các con một nền tảng kiến thức xã hội, các kỹ năng cần thiết cho tương lai, nhiều phụ huynh đã lựa chọn cho con tham gia các khóa du học ngắn hạn từ nhỏ - du học hè quốc tế. Du học hè là chương trình học tập ngắn hạn dành cho đối tượng là các bạn học sinh sinh viên, giúp các bạn có khoảng thời gian học tập, trải nghiệm và tích luỹ thêm nhiều kiến thức quý giá tại các nước có nền giáo dục phát triển. Chương trình là sự kết hợp giữa những giờ học tiếng Anh hoặc kiến thức chuyên ngành bổ ích cùng những chuyến tham quan, khám phá các địa danh nổi tiếng trên thế giới.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của nhiều gia đình, mong rằng sẽ giúp quý phụ huynh có cái nhìn sâu rộng hơn về chương trình du học hè quốc tế.

 

1. Thời gian gần đây tôi được nghe rất nhiều về khóa du học hè, nhưng cũng chưa rõ hình thức tổ chức như thế nào?

Là một khóa du học ngắn hạn, chất lượng vào mùa hè, chương trình học hè này sẽ mang lại cho học sinh cơ hội hoàn thiện bản thân, nâng cao khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp xã hội và môi trường sống tập thể. Học sinh sẽ được khám phá cuộc sống học tập và sinh hoạt tại nước ngoài, làm quen với phong cách học tập quốc tế, tham gia các hoạt động ngoài khóa, tham gia các địa danh nổi tiếng ở nước ngoài.

2. Điều kiện để tham gia có khó không?

Chương trình du học hè thường có điều kiện tham gia rất đơn giản, dễ dàng để đăng ký và nhiều chương trình được tổ chức trọn gói.

3. Con tôi không biết gì về tiếng Anh, liệu đi du học hè có hòa nhập được không?

Thực chất các chương trình du học hè quốc tế sẽ là cơ hội để con bạn cải thiện khả năng nói tiếng Anh, khả năng hòa nhập, giao lưu và các kỹ năng sống khác. Tiếng Anh muốn cải thiện thì cần có môi trường. Việc con bạn không biết tiếng Anh không phải là vấn đề đáng lo ngại vì khi đi du học hè, các con chắc chắn sẽ phải giao lưu với nhau, thậm chí với nhiều bạn trẻ quốc tế khác trong trại hè, đó chính là lúc các con thể hiện bản thân và học hỏi được nhiều kỹ năng. Ngoài ra, các lớp dạy tiếng Anh của chương trình trại hè quốc tế rất linh hoạt, có cả lớp 1:1 (1 giáo viên kèm 1 học sinh) để đảm bảo khả năng tiếng Anh của các bạn tiến bộ rõ rệt sau khóa học.

4. Chương trình du học hè quốc tế chỉ dành cho gia đình có điều kiện vì nó được ví như chuyến du lịch giá cao?

Thực tế không phải như vậy bởi hiện nay có rất nhiều chương trình du học hè khác nhau với các mức giá đa dạng để các gia đình có thể chọn lựa một chương trình thích hợp với điều kiện gia đình.

5. Có những quốc gia nào có chương trình du học hè?

Hiện nay, các quốc gia như Mỹ, Anh, Singapore, New Zealand, Philippines đang có rất nhiều chương trình du học hè hấp dẫn, trong đó thị trường Philippines có chi phí thấp nhất và đang là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh tại Việt Nam.

6. Chương trình du học hè giới hạn đến bao nhiêu tuổi?

Thông thường chương trình du học hè giới hạn đến 18 tuổi (một số chương trình đặc biệt hơn thì có thể lên đến 20 tuổi).

7. Ngoài học tập ra thì con tôi có được tham gia các hoạt động gì khác không?

Tất nhiên là có, rất nhiều các hoạt động bổ ích sẽ được đưa vào chương trình du học hè để các con có thể vừa học tập vừa vui chơi. Phụ huynh sẽ được phổ biến về lịch trình học tập cụ thể trước khi quyết định chọn chương trình nào.

8. Sau khi tham gia chương trình du học hè tại Philippines, con tôi có được cấp chứng chỉ gì không?

Đối với các chương trình du học hè tại Philippines, các em nhỏ sẽ được cấp chứng chỉ của trường, chứng tỏ rằng các em đã tốt nghiệp khóa học hè ngắn hạn tại đó.

9. Việc ăn ở của con tại trại hè sẽ thế nào, phụ huynh có được lựa chọn chỗ sinh hoạt không? Con tôi có biết sẽ ở với ai trước khi đi không?

Thông thường các em nhỏ sẽ không được lựa chọn chỗ ở mà phải để trường sắp xếp. Nhiều trường sẽ xếp cho các em 1 tuần đầu ở với người Việt Nam để khỏi bỡ ngỡ, sau 1 tuần đó sẽ có sự sắp xếp lại cùng với các bạn quốc tế để hòa nhập và học tiếng tốt hơn. Trước chuyến đi, trường sẽ gửi danh sách tên các bạn trong trại hè đến từng em nhỏ, và các em sẽ biết được mình tham gia trại hè với những bạn nào.

10. Chương trình du học hè thường diễn ra trong bao lâu?

Đa phần, chương trình du học hè sẽ có thời gian khoảng 4 tuần – 8 tuần – 12 tuần cho phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên phụ huynh không nên lựa chọn chương trình thời gian quá ngắn bởi thời gian ngắn sẽ không đủ để các em nhỏ học hỏi được nhiều điều.

11. Chi phí trung bình cho 1 khóa du học hè gồm cả sinh hoạt khoảng bao nhiêu?

Tùy vào từng quốc gia mà chi phí có sự khác biệt, mời các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ tham khảo chi tiết dưới đây:

 

  

 

 


 


Thái Hưng

“Trải nghiệm để tự lập
Trải nghiệm để tự tin
Trải nghiệm để trưởng thành
Trải nghiệm để trở thành công dân toàn cầu”

Quản lý bình luận

Đăng ký tư vấn: